≡ Menu
logourl

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Kính vạn hoa – Ebook định dạng PDF/PRC/EPUB tải miễn phí đọc trực tiếp trên điện thoại, Tablet và máy tính. Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh

chi tiết
Danh mục:
Hướng dẫn: Facebook Groups | Like Fanpage

Kính vạn hoa
Tác giả : Nguyễn Nhật Ánh
Thể loại : Truyện thiếu nhi
Nhà xuất bản : NXB Kim Đồng


Giới thiệu :

Kính vạn hoa là một bộ truyện dài nhiều tập của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Câu truyện mang tính hài hước kể về những chuyện vui buồn trong giới học trò, những trò nghịch ngợm, những trò chơi thú vị, những bài học cuộc sống sâu sắc và đầy ý nghĩa. Những nhân vật chính là Quý ròm, nhỏ Hạnh, Tiểu Long cùng các nhân vật khác. Mỗi tập là 1 câu chuyện khác nhau xung quanh 3 cô cậu bé này. Những tập Kính vạn hoa có thể coi là những cuốn sách tâm lý của tuổi học trò, Kính vạn hoa hiện nay đã được dựng thành phim và 3 phần của bộ phim (sản xuất năm 2005, 2006, 2008) đều đã được chiếu trên kênh HTV9 Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. bộ phim đã gây được sự chú ý không chỉ của giới học trò mà đủ các lứa tuổi. Hiện nay, nhà xuất bản Kim Đồng đã tái bản(năm 2012) bộ truyện này thành 9 tập khổ lớn và 54 tập khổ nhỏ

Các nhân vật chính :

Quý ròm : Là thần đồng các môn Toán-Lý-Hóa của trường Tự Do (trong các tập mới nhất hiện nay là trường Đức Trí), rất được thầy cô yêu quí. Cùng với nhỏ Hạnh, cậu là một trong 2 bộ óc điện tử của nhóm. Nhiệt tình vì bạn bè, tự trọng cao đến nỗi nhiều khi thành tự ái vặt, lém lỉnh, mồm mép và thỉnh thoảng ba hoa quá trớn, có tài nói dối trơn như bôi mỡ, đó là những đặc điểm nổi bật của cậu. Tuy rất tốt, nhưng cậu lại có tính hay nôn nóng, mỗi khi giảng bài cho thằng bạn Tiểu Long khù khờ là quát tháo om sòm, khiến Tiểu Long rất sợ. Nạn nhân thường xuyên của những trò nạt nộ khi giảng bài này là nhỏ Diệp, em cậu, dù thật sự cậu rất thương em. Chân tay gầy khẳng gầy kheo nhưng lúc nào cũng ba hoa chuyện đánh nhau. Dù rất tốt bụng nhưng nhiều khi lại hơi vô tâm. Và ngoài đối với chuyện học hành và thí nghiệm, cậu lại là một đứa trẻ lười biếng, thường xuyên đùn đẩy công việc nhà cho em gái và bà. Ngoài ra, cậu còn rất nhát gan (dù trong đa số trường hợp, tính tò mò của một nhà khoa học và tính tự ái thường lấn át tính nhát gan). Giỏi ảo thuật, mê toán và hóa học, thần tượng nhà ảo thuật đại tài David Copperfield.
Tiểu Long : Là võ sinh huyền đai đệ nhị đẳng Taekwondo, rất giỏi võ, tay chân cứng như thép nguội, nổi tiếng với môn “thiết đầu công”-đưa đầu ra đỡ đòn của đối thủ. Tuy giỏi võ như vậy nhưng sức học chỉ thuộc loại trung bình yếu, trừ môn thể dục ra thì các môn còn lại đều yếu. Từ sợ học đâm ra sợ thầy cô, hễ thấy thầy cô là tránh đi. Thần tượng diễn viên hành động Thành Long, mơ ước sau này trở thành diễn viên võ thuật hoặc võ sư. Tính tình hiền lành, nhường nhịn, điềm đạm, trái ngược hẳn với tính cách nóng như lửa của ông bạn ròm, nhưng lại khá cù lần nên thường bị Quý ròm át giọng và chỉ huy. Sinh ra trong gia đình nghèo nên tính tình giản dị, khiêm tốn, luôn mong muốn đỡ đần cho gia đình, đặc biệt rất thương nhỏ Oanh-em gái mình. Tuy cù lần nhưng đôi khi nhờ phương châm “chậm mà chắc”,lại giúp cả bọn giải quyết vấn đề.
Nhỏ Hạnh : Là đứa con gái duy nhất trong nhóm. Có “bộ óc điện tử” còn vượt trội hơn Quý ròm, học giỏi đều các môn học chứ không chỉ Toán-Lý-Hóa như Quý ròm. Tính tình dịu dàng, kiên nhẫn, tốt bụng, điềm đạm, ham học và đọc rất nhiều sách, nên thông thái đến mức được mệnh danh là “bộ từ điển biết đi”. Tuy nhiên tay chân lại rất vụng về. Rất mê món bò viên, nên thường bị Quý ròm đem ra trêu chọc. Mê bò viên đến nỗi mơ ước sau này sẽ đi bán hủ tíu bò viên, ước mơ kỳ quái đến mức ai nghe cũng phải lắc đầu. Cô nhát gan thậm chí có phần hơn Quý ròm, và rất được thầy cô trong trường yêu quý.

Các nhân vật khác :

Văn Châu : Một người bạn của nhóm. Là con gái nhưng hình dáng, ăn mặc, tính cách, sở thích đều giống con trai; là một cao thủ judo, giỏi võ ngang ngửa Tiểu Long. Dù là con nhà giàu nhưng tính tình lại giản dị, bộc trực, chân thành và tốt bụng, tuy nhiên hơi ngang ngạnh. Bị bố mẹ cấm cửa nhưng vẫn tìm cách chơi với nhóm Quý ròm, Tiểu Long, Hạnh. Rất yêu quý người ông bị lòa của mình.
Nhỏ Diệp : Em gái Quý ròm, tinh quái không thua gì ông anh. Tốt bụng và dễ thương, nhưng nhiều khi lại hay khóc, nhất là khi bị ông anh quát mắng và cốc đầu trong lúc giảng bài. Dù thường gây gổ với ông anh nhưng cũng rất thương anh mình, hay hỏi cung anh mình và hay bị Quý ròm mắng vì cái tội nhiều chuyện .
Nhỏ Oanh : Em gái Tiểu Long. Cũng như anh trai, cô bé chững chạc hẳn so với tuổi của mình. Rất ngoan và rất thương anh. Tuy nhiên, do chơi thân với nhỏ Diệp lâu nên đôi lúc cũng bị nhiễm tính lém lỉnh và nhõng nhẽo của bạn.
Ba nhỏ Hạnh : Sự xuất hiện của ông thường không đáng kể, phần lớn chỉ là để làm nền cho các nhân vật, tuy nhiên ông lại tạo được thiện cảm, bởi ông là một người cha mẫu mực, thông cảm với con cái, biết tạo cơ hội cho con phát triển. Ông là một nhà báo, vì vậy mà ông có tầm hiểu biết và kinh nghiệm sống rộng. Có thể nói ít nhiều tính tốt của nhỏ Hạnh là do ông dạy dỗ.
Mạnh : Em họ của Quý ròm, sống ở Vũng Tàu với mẹ, có máu trinh thám. Hơi nhát gan.
Tùng : Em của nhỏ Hạnh, hay nóng tính. Đặc biệt ghét con chó Tai To khi nó mới được đem về nuôi ở nhà nhỏ Hạnh. Nhưng sau đó Tai To đã cứu Tùng và từ đó cậu biết cách yêu thương động vật. Hơi lém lỉnh và đôi khi cũng có máu trinh thám giống Mạnh.
Nghị : Bạn của Tùng.
Đạt : Bạn của Tùng, hay bắt nạt bạn bè.
Lâm : Thủ lĩnh bang “Tứ quậy” trong lớp, một học sinh học kém nhưng khá lém lỉnh, đầu têu nhiều trò quậy phá nhưng có lần lại trở thành học sinh “gương mẫu”. Giỏi làm vè châm chọc các bạn, biệt danh “Thi sĩ Hoàng Hôn”, tên do cậu tự đặt để chế giễu Quý ròm khi tập tành làm thơ kí tên là Bình Minh.
Dũng cò : Thủ lĩnh băng Chim Ưng, từng đụng độ nhóm Quý ròm khi cướp sổ liên lạc của nhóm thằng Tùng, em Hạnh. Cậu cũng là em họ của Văn Châu.

Các tập truyện :

1. Nhà ảo thuật
2. Những con gấu bông(P)
3. Thám tử nghiệp dư(P)
4. Ông thầy nóng tính(P)
5. Xin lỗi mày Tai To(P)
6. Người bạn lạ lùng(P)
7. Bí mật kẻ trộm(P)
8. Bắt đền hoa sứ(P)
9. Con mả con ma (P)
10. Cô giáo Trinh(P)
11. Theo dấu chim ưng(P)
12. Tiền chuộc(P)
13. Khu vườn trên mái nhà.
14. Thủ môn bị từ chối.
15. Thi sĩ hạng ruồi.
16. Balo màu xanh(P)
17. Lọ thuốc tàng hình(P)
18. Cuộc so tài vất vả
19. Cú nhảy kinh hoàng
20. Anh và em
21. Tướng quân
22. Tấm huy chương vàng
23. Cỗ xe ngựa kỳ bí(P)
24. Giải thưởng lớn
25. Hiệp sĩ ngủ ngày
26. Tiết mục bất ngờ
27. Phù thủy(P)
28. Mùa hè bận rộn
29. Hoa tỉ muội(P)
30. Quán kem
31. Thằng thỏ đế(P)
32. Bên ngoài cửa lớp
33. Họa mi một mình(P)
34. Cháu của bà(P)
35. Trúng số độc đắc(P)
36. Mười lăm ngọn nến(P)
37. Lớp phó trật tự
38. Mẹ vắng nhà(P)
39. Đoàn kịch tỉnh lẻ
40. Lang thang trong rừng(P)
41. Kho báu dưới hồ(P)
42. Gia sư(P)
43. Khách sạn Hoa Hồng(P)
44. Quà tặng ba lần(P)
45. Kính vạn hoa
46. Người giúp việc khác thường
47. Ngủ quên trên đồi
48. Kẻ thần bí
49. Bạn gái
50. Cửa hàng bánh kẹo
51. Một ngày kì lạ
52. Tóc ngắn tóc dài
53. Má lúm đồng tiền
54. Cà phê áo tím

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Tham gia nhóm trên Facebook: Cộng đồng Mê Đọc Sách
Follow Trên Google+ để tìm kiếm nhanh: Tải Sách Hay
Cộng đồng Học tập: Học Online miễn phí

Lưu ý đọc sách: Với sách pdf các bạn nên đọc bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader bản mới nhất. (SÁCH KHÔNG YÊU CẦU PASSWORD ĐỂ MỞ). Tải Sách Hay để chế độ tương thích cho sách là từ Adobe Reader 10 (X) trở lên. Nếu bạn dùng phiên bản thấp hơn sẽ yêu cầu Password.

Comments on this entry are closed.

 • Dan

  Chao ban quan tri taisachhay,

  Truoc nhat cho toi gui loi cam on ve nhung quyen sach ma taisachhay da chia se cho ban doc Vietnam, trong do co toi. Toi se click vao nhung quang cao trong website nay de ung ho ban quan tri lam toot nhung cong viec co y nghia cua minh.

  Toi dang muon download quyen sach Kinh Van Hoa cho con toi doc tren kindle mua tu maydocsach.com ma website da gioi thieu quang cao, tuy nhien khong the nao download duoc quyen sach nay, vi khi lick vao down load file prc, no dan toi quang cao box app, toi cung ds dang ky account to box app nay, nhung van khong the nao tai duoc. Rat mong ban quan tri taisachhay ho tro

  Tran trong,
  Dan