≡ Menu
logourl

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Một tỷ khách hàng – Ebook định dạng PDF/PRC/EPUB tải miễn phí đọc trực tiếp trên điện thoại, Tablet và máy tính. Tác giả: James McGregor

chi tiết
Danh mục:
Hướng dẫn: Facebook Groups | Like Fanpage

Tên sách : Một tỷ khách hàng
Tác giả : James McGregor
Thể loại : Sách làm giàu
Giới thiệu :
Trong Một tỷ khách hàngJames McGregor đã mô tả cách thức mà xã hội Trung Quốc hiện nay đang vận hành từ thời Đặng Tiểu Bình bắt đầu cải cách kinh tế đến nay. Trung Quốc ngày nay được xây dựng bởi những nhà cộng sản được tôi luyện và giàu tâm huyết, bởi các thế hệ Hoa kiều từ khắp nơi trên thế giới trở về quê cha đất tổ, từ những sinh viên ưu tú trong các làn sóng du học tại các nước phát triển, từ những người trình độ học vấn rất bình thường nhưng có đầu óc kinh doanh không thể tưởng tượng nổi, và trên hết là khát vọng của hơn một tỉ dân bùng nổ sau bao nhiêu năm bị kìm nén và tàn phá.

Cách đây hơn hai trăm năm, khi huân tước Geogre Macartney thỉnh kiến vua Càn Long mở cửa đất nước. Nguời Trung Quốc lúc đó đã xem mọi xứ sở khác đều man rợ. Trung Quốc, trong cách nhìn của một người phương Tây của James McGregor mà có lẽ không xa lạ mấy đối với chúng ta, đầy rẫy những thủ đoạn, những con người chỉ chực moi tiền của bạn, những quan chức nhũng nhiễu, tham ô, hối lộ, và cả những cách thâu tóm quyền lực thô bạo của Đảng Cộng Sản.

Tuy nhiên, James McGregor cũng phải nhìn nhận Trung Quốc đã có những bước tiến rất dài trong những năm đổi mới. Trung Quốc đã rất khôn khéo trong việc sử dụng tiền của nước ngoài để phát triển một thị trường vững mạnh mà không mất quyền kiểm soát vào tay người nước ngoài.

Nghe sách nói Một tỷ khách hàng miễn phí:


Trong cuốn sách Một tỷ khách hàng, tôi thích nhất câu chuyện xây dựng mạng điện thoại của “Sa hoàng viễn thông” Wu Jichuan, một tay cộng sản đầy tâm huyết và khôn khéo. Wu Jichuan đã nâng số thuê bao điện thoại lên 500 triệu so với 30 triệu của 10 năm trước khi ông ta lên nắm quyền ở Bộ Công Nghiệp Thông Tin. Ông đã trì hoãn mở cửa thị trường đủ lâu để Trung Quốc tự xây dựng mạng viễn thông và các tiêu chuẩn công nghệ của chính nó trước khi người nước ngoài thực sự bước vào. Tuy nhiên, tôi càng thích thú hơn nữa khi đọc đến đoạn “Sa hoàng viễn thông” về hưu và thừa nhận chiến thắng của Wu Ying cùng với công ty UTStarcom của chàng trai trẻ này. Câu chuyện của Wu Ying, một kĩ sư tại Bell Labs của AT&T cùng với khát vọng kinh doanh, thực sự là một hình mẫu mà tôi muốn đạt đến. Bằng sức mạnh của công nghệ và sự khôn khéo đối với chính trị, Wu Ying đã phủ mạng điện thoại rộng khắp miền nông thôn Trung Quốc, nơi mà mạng của Wu Jichuan vẫn chưa vươn tới được, trong một thời gian rất ngắn. Câu chuyện trên cũng cho thấy cơ hội của chúng ta, những người nước ngoài, tại Trung Quốc. Những công ty công nghệ quốc doanh của Trung Quốc thực sự đáng gờm nhưng không phải là không thể đánh bại, đó là chuyện của những công nghệ mang tính cách mạng. (Cách thức của Wu Ying đã có thể không thành công ở Việt Nam, bởi vì mạng di động của anh ta dựa vào những máy có tầm phát sóng nhỏ, tương tự như loại điện thoại “mẹ bồng con”, cũng giống như mạng City Phone tại Việt Nam. Nhưng sự thất bại của City Phone đã cho thấy điều này, có lẽ một phần là do thói quen tiêu dùng hàng “xịn” của người Việt).

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Tham gia nhóm trên Facebook: Cộng đồng Mê Đọc Sách
Follow Trên Google+ để tìm kiếm nhanh: Tải Sách Hay
Cộng đồng Học tập: Học Online miễn phí

Lưu ý đọc sách: Với sách pdf các bạn nên đọc bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader bản mới nhất. (SÁCH KHÔNG YÊU CẦU PASSWORD ĐỂ MỞ). Tải Sách Hay để chế độ tương thích cho sách là từ Adobe Reader 10 (X) trở lên. Nếu bạn dùng phiên bản thấp hơn sẽ yêu cầu Password.

Comments on this entry are closed.