≡ Menu
logourl

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Những ngày thơ ấu ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính. Tác giả: Nguyên Hồng

chi tiết
Hướng dẫn: Facebook Groups | Like Fanpage

Những ngày thơ ấu – Nguyên Hồng

Những ngày thơ ấu có thể coi là một tác phẩm xuất sắc. Đây là tập hồi ký về tuổi thơ ghi lại những “Rung động cực điểm của một linh hồn trẻ dại”.

Nghe sách nói Những ngày thơ ấu miễn phí:

Khác với cái tên nên thơ, Những ngày thơ ấu không phải là một cuốn sách ngây ngô và yên ả dù đáng lẽ nó phải là như thế. Tôi đọc tác phẩm này và không nhận ra chú bé Hồng ở tuổi ấu thơ khi nào và lớn lên lúc nào. Phải chăng, những ngày ấu thơ đó đã bị cướp mất. Nhưng bởi vì ai? Một phần, không ai khác là những người lớn. Vì cái gia đình không được sinh ra và tạo dựng bởi tình thương, vì những ghẻ lạnh giữa người với người trong xã hội. Và tôi thấy bực mình nhất là ở đoạn cuối tác phẩm về cái ông thầy ấu trĩ mà chú bé Hồng gặp phải. Chính vì những cái đè nén của người lớn, mọi hi vọng tươi xanh le lói đâu đó trong cuốn sách đã bị dập tắt cả. Chỉ còn lại sự cộc cằn và khô khốc.

Khi nhận ra điều đó và tuổi thơ đã mất thì chỉ biết vùng chạy mà thôi.

Những ngày thơ ấu ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Những ngày thơ ấu ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Những ngày thơ ấu của Nguyên Hồng không khó để đi vào lòng tôi, thực sự tôi đã rất từng thích nó, cho đến khi tôi học về truyện này trong sách giáo khoa Ngữ văn. Tôi không thích bà mẹ-người đã từ bỏ con để đi theo mưu cầu hạnh phúc riêng, tôi không thích miệng lưỡi của người đời, nhàn cư vi bất thiện, họ đã bằng ai chưa?, thậm chí tôi cũng không thích thằng bé Hồng, sự đấu tranh cho lẽ công bằng cho chính nó thật yếu đuối… Nhưng có lẽ chính những hiện thực xã hội đáng ghét đó đã tạo nên vẻ đẹp riêng của tác phẩm. Nhưng nói gì đi chăng, tôi vẫn không thích nó,bởi nó quá thực!

Những ngày thơ ấu bao gồm những phần chính sau:

Chương I : Tiếng kèn…

Chương II: Chúa thương xót chúng con

Chương III: Trụy lạc

Chương IV Trong lòng mẹ

Chương V: Đêm Nô-en

Chương VI: Trong đêm đông

Chương VII: Đồng xu cái

VIII: Sa ngã

Chương IX: Một bước ngắn

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Tham gia nhóm trên Facebook: Cộng đồng Mê Đọc Sách
Follow Trên Google+ để tìm kiếm nhanh: Tải Sách Hay
Cộng đồng Học tập: Học Online miễn phí

Lưu ý đọc sách: Với sách pdf các bạn nên đọc bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader bản mới nhất. (SÁCH KHÔNG YÊU CẦU PASSWORD ĐỂ MỞ). Tải Sách Hay để chế độ tương thích cho sách là từ Adobe Reader 10 (X) trở lên. Nếu bạn dùng phiên bản thấp hơn sẽ yêu cầu Password.

Comments on this entry are closed.