≡ Menu
logourl

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

1% và 99% Tài năng và Mồ hôi nước mắt ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính. Tác giả: Jonh C. Maxwell

chi tiết
Danh mục:
Hướng dẫn: Facebook Groups | Like Fanpage

1% và 99% Tài năng và Mồ hôi nước mắt – Jonh C. Maxwell

1% và 99% Tài năng và Mồ hôi nước mắt – Nhưng tài năng bẩm sinh chỉ là lợi thế khởi điểm, khiến cho bạn được chú ý. Lựa chọn đúng và hành động theo lựa chọn đó mới tạo đà cho tài năng trong bạn phát triển toàn vẹn và đơm hoa kết trái.

Tài năng thường được đánh giá quá cao và bị hiểu nhầm là có tài năng là có thành công. Nhà thơ kiêm nhà soạn kịch người Pháp Edouard Pailleton đã chỉ ra: “Hãy thành công và sẽ luôn có những kẻ ngốc nói rằng bạn có tài.” Khi ai đó đạt được thành tích, những người khác thường lý giải điều đó bằng cách đơn giản là quy mọi thứ cho tài năng. Nhưng đó là một cách nhìn nhận sai lệch. Nếu chỉ cần tài năng, tại sao trong thực tế có những người rất tài năng nhưng lại không thành công?

1% và 99% Tài năng và Mồ hôi nước mắt ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

1% và 99% Tài năng và Mồ hôi nước mắt ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI

Tài năng thôi chưa đủ! Peter Drucker, cha đẻ của ngành Quản lý hiện đại, nói: “Dường như có ít tương quan giữa hiệu quả của một người và sự thông minh, trí tưởng tượng hoặc tri thức… của anh ta. Sự thông minh, trí tưởng tượng và tri thức là những nguồn lực thiết yếu, nhưng chỉ có tính hiệu quả mới biến chúng thành kết quả. Bản thân chúng chỉ tạo ra những giới hạn. Nếu chỉ cần tài năng là đủ, những người đạt hiệu quả cao nhất và có ảnh hưởng lớn nhất sẽ luôn là những người tài năng nhất. Hãy xem xét những số liệu sau:

  • Hơn 50% CEO của 500 công ty hàng đầu do tạp chí Fortune (Vận hội) bình chọn có kết quả trung bình hạng C hoặc C- khi học đại học.
  • 65% thượng nghị sĩ Mỹ chỉ xếp ở nửa dưới của lớp học cấp phổ thông.

  • 75% tổng thống Mỹ nằm trong nhóm học sinh trung bình của trường học.

  • Hơn 50% doanh nhân triệu phú chưa tốt nghiệp một trường đại học nào.

Rõ ràng tài năng không phải là tất cả. Liệu các bạn có thắc mắc làm sao để thành công và phát triển bản thân một cách hiệu quả để tiến tới đỉnh cao?

Bằng cái nhìn xuyên suốt lịch sử và thời đại chúng ta đang sống, John C. Maxwell, chuyên gia về thuật lãnh đạo, đã đúc kết 13 lựa chọn mấu chốt mà mỗi người cần có trên con đường trở thành người “trên cả tài năng”. Niềm tin, niềm đam mê, sự tập trung, kiên định, sự can đảm, tinh thần ham học hỏi…sẽ là những yếu tố phân biệt bạn với những người thuần tuý chỉ có tài năng. Bạn đã có điều kiện cần là tài năng thiên phú? Hãy tự mình khám phá bằng cách trau dồi kiến thức, những góc nhìn mới lạ để hướng tới con đường đi cho chính bản thân mình.

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

1% và 99% Tài năng và Mồ hôi nước mắt
Rate this post
Tham gia nhóm trên Facebook: Cộng đồng Mê Đọc Sách
Follow Trên Google+ để tìm kiếm nhanh: Tải Sách Hay
Cộng đồng Học tập: Học Online miễn phí

Lưu ý đọc sách: Với sách pdf các bạn nên đọc bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader bản mới nhất. (SÁCH KHÔNG YÊU CẦU PASSWORD ĐỂ MỞ). Tải Sách Hay để chế độ tương thích cho sách là từ Adobe Reader 10 (X) trở lên. Nếu bạn dùng phiên bản thấp hơn sẽ yêu cầu Password.

0 comments… add one

Leave a Comment