≡ Menu
logourl

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Cái Đuôi Dài ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính. Tác giả: Chris Anderson

chi tiết
Danh mục:
Hướng dẫn: Facebook Groups | Like Fanpage

Cái Đuôi Dài – Chris Anderson

Cái Đuôi Dài ebook pdf/prc/epub/mobi

Cái Đuôi Dài ebook pdf/prc/epub/mobi

Cái đuôi dài là cuốn sách đưa ra những ví dụ giải thích rõ ràng hơn cho thuật ngữ Cái Đuôi dài — một thuật ngữ được cho là “thời thượng” trong thời đại kinh doanh trên internet được phát triển mạnh.

Với tác phẩm Cái Đuôi Dài, tác giả đã đưa ra một lộ trình tương lai cho ngành thương mại, một lộ trình có thể làm sáng tỏ băn khoăn của nhiều người – người bán hàng và khách hàng. Cái Đuôi Dài là một hướng dẫn giúp các doanh nghiệp thành công trong thời đại kỹ thuật số.”

Cuốn sách Cái đuôi dài ebook không những giải thích được những thói quen mua hàng trên internet của khách hàng mà còn đi sâu vào chiến lược tập trung vào những thị trường ngách: không chỉ tập trung tiêu thụ những mặt hàng ăn khách nhất mà chuyển dần sự tập trung đến những đối tượng khách hàng với những nhu cầu riêng biệt.

Ai nên đọc cái đuôi dài?

 • Những ai có hứng thú với kinh tế học.
 • Những ai muốn nâng cao kỹ năng marketing trong thời đại số.

 • Những ai muốn hiểu hơn về mô hình kinh doanh online hiện nay.

Ai đã viết cuốn sách?

Chris Anderson hiện là chủ biên nguyệt san Wired từ năm 2001 đến 2012 thường được xem là tờ báo “phải đọc” của dân theo dõi “văn minh” internet và “công nghệ số”. Bạn có thể xem thêm bài diễn thuyết tại TedTalk của Chris Anderson.

Bạn sẽ có gì sau khi đọc xong cuốn sách này:

1. Định nghĩa cái đuôi dài

Tất nhiên rồi, sách về cái đuôi dài mà lại không đưa định nghĩa thì vứt. Tuy nhiên song song với giải thích định nghĩa thì cuốn sách sẽ lý giải Lý do thực sự của việc: khi bạn truy cập vào tiki mua một quyển sách hoặc lên Lazada mua hàng thì bạn luôn được “đề nghị” mua thêm những cuốn sách khác hoặc mua những món hàng tương tự với quyển sách, món hàng mà bạn đang tìm.

Tham khảo: Vươn Tới Sự Hoàn Hảo

2. Tại sao là cái đuôi, không là cái đầu

Nguyên nhân giải thích cho việc tại sao là cái đuôi mà không là cái đầu, bao gồm: — Sự phát triển và phổ biến của công cụ sản xuất: giờ đây mọi người đều có thể tự sáng tác, tự thu âm và tự có những lượng fan chính của mình trên Internet (lĩnh vực Âm nhạc).

 • Sự phổ biến của các kênh phân phối: giờ đây chi phí không phải để dành cho việc lưu kho số lượng sản phẩm lớn mà thay vào đố đổ dồn vào quảng cáo. Vì thế, hiện nay Google cho phép hàng triệu doanh nghiệp đăng quảng cáo, từ chi phí cao đến thấp nhất.
 • Sự kết nối rõ ràng hơn giữa cung và cầu: chức năng phân loại và đề xuất tên sản phẩm phù hợp với mức độ tìm kiếm sản phẩm của khách hàng giúp cho họ lựa chọn những sản phẩm thích hợp với nhu cầu đặc trưng riêng của họ.

3. Quy luật của cái đuôi dài

Hãy giúp người tiêu dùng tiếp cận tất cả mọi sản phẩm và giúp họ tìm ra bất cứ thứ gì mà họ muốn. Dưới đây là chín quy tắc của cái đuôi dài.

 • Giảm kho hàng.
 • Mô hình “sản xuất ngang hàng” góp phần đưa nhiều công cụ cho khách hàng để họ sáng tạo hơn.

 • Đa dạng hơn trong các phân phối.

 • Đa dạng sản phẩm hơn.

 • Linh hoạt giá cả hơn.

 • Chia sẻ thông tin nhiều hơn.

 • Tin tưởng vào thị trường.

 • Hiểu rõ sức mạnh của tự do.

 • “Và”…đừng có “hoặc”.

4. Không phải loại hàng nào cũng có đuôi dài

Cứ tưởng là “cái đuôi dài” kà mốt thời thượng nhưng hóa ra là không phải loại hàng nào cũng có đuôi dài.

Thông điệp chính trong cuốn sách này:

Trong một thế giới “Cái đuôi dài” nhiều sản phẩm hit từ trên xuống sẽ giảm ảnh hưởng và những sản phẩm hit từ dưới lên sẽ tăng ảnh hưởng và đó không phải là sự kết thúc của sản phẩm hit.

Lời khuyên của cuốn sách này là: (theo quan điểm cá nhân)

Đừng ảo tưởng về việc áp dụng lý thuyết cái đuôi dài giúp cho các nhà sản xuất vô danh trở nên giàu có. Hãy đơn giản là sống, làm việc và vui chơi trong thế giới “đuôi”, biết đâu lợi nhuận đến từ đó thì sao.

Tham khảo: Bí Mật

Thông tin sách chi tiết:

Tên sách: Cái Đuôi Dài

Tác giả: Chris Anderson

Thể loại: Sách Kinh Tế

Công ty phát hành: NXB Trẻ

Nhà XB: NXB Trẻ

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Ngày phát hành: 08-2016

Số trang: 436

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Cái Đuôi Dài
5 (100%) 6 votes
Tham gia nhóm trên Facebook: Cộng đồng Mê Đọc Sách
Follow Trên Google+ để tìm kiếm nhanh: Tải Sách Hay
Cộng đồng Học tập: Học Online miễn phí

Lưu ý đọc sách: Với sách pdf các bạn nên đọc bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader bản mới nhất. (SÁCH KHÔNG YÊU CẦU PASSWORD ĐỂ MỞ). Tải Sách Hay để chế độ tương thích cho sách là từ Adobe Reader 10 (X) trở lên. Nếu bạn dùng phiên bản thấp hơn sẽ yêu cầu Password.

Comments on this entry are closed.