≡ Menu
logourl

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Quy Luật Của Chiến Lược: 5 Bài Học Bất Hủ Từ Bill Gates, Andy Grove Steve Jobs ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính. Tác giả: David B. Yoffie, Michael A. Cusumano

chi tiết
Danh mục:
Hướng dẫn: Facebook Groups | Like Fanpage

Quy Luật Của Chiến Lược: 5 Bài Học Bất Hủ Từ Bill Gates, Andy Grove Steve Jobs – David B. Yoffie, Michael A. Cusumano

Quy Luật Của Chiến Lược: 5 Bài Học Bất Hủ Từ Bill Gates, Andy Grove & Steve Jobs

Trong khoảng thời gian từ 1968 – 1976, Bill Gates, Andy Grove, và Steve Jobs thành lập ba công ty có tác động lớn đến ngành công nghệ cao, tạo ra giá trị hơn 1.000 tỉ đôla Mỹ, và làm thay đổi cuộc sống chúng ta. Họ làm sao đạt được thành tựu đáng kinh ngạc này? Quy luật của Chiến lược lần đầu tiên phân tích tổng hợp về ba nhân vật này – từ thành công đến thất bại, từ điểm chung đến điểm riêng – làm nổi bật những chiến lược sách lược kinh doanh mà họ tiên phong trong xây dựng doanh nghiệp.

Giáo sư David Yoffie và Michael Cusumano đã theo đuổi nghiên cứu về ba nhà lãnh đạo và ba công ty suốt gần 30 năm, trong quá trình giảng dạy về chiến lược kinh doanh, sáng tạo đột phá, khởi nghiệp tại Trường Kinh doanh Harvard và Trường Quản lý Sloan thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Trong quyển sách này, hai giáo sư trình bày việc Gates, Grove, và Jobs đã trở thành những bậc thầy về chiến lược như thế nào? Trong vai trò CEO, cả ba tiếp cận chiến lược và thực thi rất giống nhau – nhưng lại hoàn toàn khác với đối thủ – bằng cách chú trọng đến năm quy luật sau:

  • Nhìn về phía trước, suy luận ngược về phía sau: Họ xác định đích đến cho công ty trong tương lai và “suy luận ngược” để tìm ra đường đến đích.

  • Đặt cược lớn, nhưng không cược cả công ty: Cả ba người đều đặt cược rất lớn nhưng hiếm khi đưa tiềm lực tài chính công ty đứng trước rủi ro không đáng có.

  • Xây dựng nền tảng và hệ sinh thái: Người dẫn đầu công nghệ phải thiết lập nền tảng ngành, tạo điều kiện cho các công ty khác tạo ra sản phẩm và dịch vụ bổ trợ, nâng cao giá trị cho nền tảng.

Thông tin sách chi tiết:

Tên sách: Quy Luật Của Chiến Lược: 5 Bài Học Bất Hủ Từ Bill Gates, Andy Grove Steve Jobs

Tác giả: David B. Yoffie, Michael A. Cusumano

Thể loại: Sách Kinh Tế

Công ty phát hành: NXB Trẻ

Nhà XB: Nhà Xuất Bản Trẻ

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Ngày phát hành: 11-2016

Số trang: 354

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Tham gia nhóm trên Facebook: Cộng đồng Mê Đọc Sách
Follow Trên Google+ để tìm kiếm nhanh: Tải Sách Hay
Cộng đồng Học tập: Học Online miễn phí

Lưu ý đọc sách: Với sách pdf các bạn nên đọc bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader bản mới nhất. (SÁCH KHÔNG YÊU CẦU PASSWORD ĐỂ MỞ). Tải Sách Hay để chế độ tương thích cho sách là từ Adobe Reader 10 (X) trở lên. Nếu bạn dùng phiên bản thấp hơn sẽ yêu cầu Password.

Comments on this entry are closed.